Chàng trai Quảng Ngãi thoát kiếp mất răng nhờ cấy ghép Implant

13 năm trước chàng trai Vũ Minh (Quảng Ngãi) gặp phải tình trạng gãy 3 chiếc răng cửa do chơi đùa. Dù đã tìm đến nhiều nơi để cải thiện hàm răng, nhưng đều vô vọng với những biến chứng sau quá trình làm răng giả. Và rồi may mắn cũng gõ cửa với anh khi tiến hành cấy ghép implant tại Nha khoa Hana.

chang-trai-quang-ngai-thoat-kiep-mat-rang-nho-cay-ghep-implant

Tình trạng gãy 3 răng cửa do tai nạn của bạn Vũ Minh 

Tai nạn mất răng và chuỗi ngày tự ti của chàng trai trẻ

 Vũ Minh sinh ra và lớn lên tại Quảng Ngãi, mảnh đất với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Chàng trai 23 tuổi với bao đam mê, ước mơ và hoài bão. Thế nhưng, 13 năm trước vì một phút bông đùa với đám bạn đã xảy ra tai nạn đáng tiếc, anh bị gãy 3 chiếc răng cửa và để lại nỗi bàng hoàng, ngơ ngác. Tuổi thơ của anh cứ thế trôi qua cho đến lúc, những cái nhìn ái ngại quay về phía anh, rồi những cái chỉ trỏ, chế giễu anh ngày càng lớn lên. Và cứ thế bản thân anh luôn sống trong nỗi mặc cảm, tự ti và hạn chế giao tiếp.

chang-trai-quang-ngai-thoat-kiep-mat-rang-nho-cay-ghep-implant

Viêm nướu do làm răng giả sai cách 

Nghe theo lời giới thiệu của bạn bè, anh tìm đến một địa chỉ Nha khoa trên địa bàn để sửa chữa khuyết điểm. Các bác sĩ tại đây đã tiến hành làm cầu răng giả cho anh. Ban đầu anh cũng khá hài lòng, nhưng sau một thời gian thì các răng giả bị viêm, viêm nướu, tiêu xương và buộc phải đục chân răng cũ đi. Tưởng đâu anh sẽ có được một hàm răng hoàn thiện như mong muốn. Thế nhưng, kết quả không những không được như ý mà còn để lại biến chứng, nỗi mặc cảm trong anh ngày một lớn hơn. Anh không tự tin khi giao tiếp và ngại phải ra ngoài.

Phục hình răng giả – cần tỉnh táo và thông minh trong lựa chọn

Sở dĩ chàng trai nhận phải kết quả “đắng chát” như vậy là vì nhiều yếu tố tác động, chủ yếu là do phục hình răng sứ sai cách, lựa chọn vật liệu sứ không chất lượng… và còn nhiều tác nhân khác. Phương pháp làm cầu răng sứ tuy đơn giản, nhưng đòi hỏi bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm mới đảm bảo được hiệu quả. Việc gặp biến chứng sau khi làm cầu răng sứ là do sự sai lệch trong quá trình mà cùi răng, mài quá dày hoặc quá mỏng nên dẫn đến mão răng sứ không vừa khít với cùi răng. Khi đó, các vụn thức ăn sẽ kẹt lại và gây nên tình trạng viêm nướu.

chang-trai-quang-ngai-thoat-kiep-mat-rang-nho-cay-ghep-implant

Lựa chọn vật liệu làm răng sứ kém chất lượng dẫn tới những biến chứng nguy hiểm

Bên cạnh đó, việc lựa chọn vật liệu sứ không chất lượng cũng là yếu tố gây ra các biến chứng trong quá trình làm răng giả. Thông thường, dòng răng sứ kim loại là vật liệu ẩn chứa nhiều mối nguy hại hơn cả. Vì được thiết kế từ kim loại nên sau một thời gian sử dụng chân răng sẽ bị đen, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và có hại đối với cấu trúc mô nướu và răng.

Trường hợp của chàng trai Vũ Minh là lời cảnh tỉnh cho những ai có mong muốn “làm mới” hàm răng, cần thông minh và tỉnh táo để tránh “tiền mất tật mang”.

Tìm đến Nha khoa Hana và kỳ tích đã xảy ra

Hi vọng có một ngày hàm răng được hoàn thiện là tâm nguyện của chàng trai Quảng Ngãi sau bao nhiêu nỗ lực nhưng cuối cùng lại thất bại. Và may mắn đã mỉm cười với anh khi tìm đến Nha khoa Hana.

Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận định: “tình trạng của bạn Vũ Minh khá xấu, khi vùng nướu bị viêm nặng và tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày không được khắc phục. Trong trường hợp này cần tiến hành cấy ghép implant phục hình vùng tổn thương càng sớm càng tốt”.

Cấy ghép implant là phương pháp giải quyết tình trạng mất răng bằng việc gắn trụ implant vào xương hàm, thực hiện chức năng như một chiếc răng thật. Sau thời gian tích hợp vào xương hàm sẽ gắn mão răng sứ lên thông qua mối nối abutment.

chang-trai-quang-ngai-thoat-kiep-mat-rang-nho-cay-ghep-implant

Hình ảnh sau khi phục hình cấy ghép implant của bạn Vũ Minh

Tại Hana Dental hiện đang ứng dụng thành công công nghệ cấy ghép Implant 5D. Cấy ghép implant 5D là kỹ thuật Nha khoa hiện đại, bao gồm 3 kỹ thuật chính là: cấy ghép implant tức thì, kỹ thuật ghép màng xương tế bào và kỹ thuật cấy ghép implant all on 4, all on 6. Cấy ghép implant tức thì phục hình mất một răng với ưu điểm giảm thời gian cấy ghép.

chang-trai-quang-ngai-thoat-kiep-mat-rang-nho-cay-ghep-implant

Phục hình răng implant tức thì với trường hợp mất 1 răng

Còn kỹ thuật ghép màng xương tế bào là kỹ thuật mới, vừa ghép xương kết hợp với màng PRP, màng PRP này trực tiếp lấy từ máu của bệnh nhân, qua ly tâm và cấy ghép lại vùng răng tổn thương. Kỹ thuật này rút ngắn được thời gian cấy ghép implant cho bệnh nhân. Và cuối cùng là kỹ thuật all on 4 – công nghệ hiện đại, mới bằng việc sử dụng 4 trụ implant, 2 implant phía trước và 2 implant phía sau. Kỹ thuật này phù hợp cho những trường hợp mất răng toàn hàm, giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái.

chang-trai-quang-ngai-thoat-kiep-mat-rang-nho-cay-ghep-implant

Phục hình mất răng toàn hàm bằng kỹ thuật all on 6

Song song với đó, Hana Dental là địa chỉ tiên phong trong việc phát triển công nghệ implant nước – bước tiến sáng tạo trong bề mặt implant. Bề mặt trụ implant có tính ưa nước và khả năng hút nước, vì vậy tăng khả năng lành thương gấp nhiều lần so với bề mặt thông thường. Hiện nay, vật liệu implant nước được phát triển với các dòng implant nước là Neodent và Straument. Với những ưu điểm có được, implant nước rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh. Do đó, việc bạn lựa chọn dòng implant nước thay thế cho các dòng implant cổ điển là hợp lý.

chang-trai-quang-ngai-thoat-kiep-mat-rang-nho-cay-ghep-implant

Phục hình tình trạng mất răng bằng kỹ thuật all on 4 

Bạn Vũ Minh là một trong những bệnh nhân được may mắn cấy ghép Implant 5D hiện đại. Sau khi phục hình, có thể nhận thấy hàm răng của chàng trai đã được cải thiện toàn diện từ màu sắc lẫn hình dáng. Vũ Minh vui vẻ cho biết: “Khi làm răng ở đây em cảm thấy sự đón tiếp của bác sĩ rất nhiệt tình, tận tình và chu đáo trong quá trình thực hiện. Em rất ưng ý, mãn nguyện và hạnh phúc sau mười mấy năm tự ti vì gãy răng”.

Hana Dental được mệnh danh là địa chỉ “vàng” trong phục hình răng sứ thẩm mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự thành công từ nhiều ca cấy ghép implant đã khẳng định được vai trò của Hana Dental đối với các trường hợp mất răng và răng hư tổn.

chang-trai-quang-ngai-thoat-kiep-mat-rang-nho-cay-ghep-implant

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Hana 

Bên cạnh đó, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc đạt chuẩn Quốc tế. Tất cả những yếu tố này đã góp phần vào sự lớn mạnh của Nha khoa Hana Dental.

chang-trai-quang-ngai-thoat-kiep-mat-rang-nho-cay-ghep-implant

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến 

Cấy ghép implant tại Hana Dental 

Bình luận của bạn

Tổng đài tư vấn 0984 637 224 Đặt lịch khám & tư vấn